10 Nguyên nhân dẫn đến việc chạy quảng cáo facebook không hiệu quả

Người mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm thì thường hay đối mặt với việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, dẫn đến việc không đạt được mục tiêu của chiến dịch. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra 10 nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

1. Chưa hiểu rõ về sản phẩm của mình

Trong kinh doanh, điều đầu tiên mà người kinh doanh phải biết đó là mình đang bán cái gì và hiểu được thông tin về sản phẩm đó cho dù bạn có chạy quảng cáo hay không. Hiểu thông tin về sản phẩm có nghĩa là:

 • Tính năng của sản phẩm
 • Làm nổi bật tính năng của sản phẩm, ứng dụng của nó đối với cuộc sống (cái này là điều mà khách hàng quan tâm nhất)
 • Tìm hiểu được hành vi của khách hàng, đối tượng người sử dụng: độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi…

2. Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng

Nội dung là yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn không viết được nội dung đánh vào tâm lý của khách hàng, thì bạn sẽ khó bán được hàng. Khi làm nội dung, bạn phải nhớ điều này: cá nhân hóa nội dung.

Tức là, bạn phải viết nội dung cho tệp khách hàng làm sao, khi họ đọc vào họ thấy như bạn đang nói về họ. Việc này sẽ giúp cho khách có 2 cảm giác sau đây:

 • Đầu tiên, họ sẽ bất ngờ, thắc mắc “Sao giống như viết cho mình thế nhỉ”.
 • Tiếp theo, họ sẽ cảm thấy được đồng cảm, thân thiết hơn với shop => tăng khả năng mua hàng nếu họ có nhu cầu.

3. Kích thước hình ảnh chưa chuẩn

Kích thước hình ảnh có ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả quảng cáo Facebook. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tạo kích thước hình ảnh tiêu chuẩn khi chạy quảng cáo Facebook tại đây.

Vì sao kích thước hình ảnh lại quan trọng như vậy?

Facebook đã đưa ra số liệu kích thước ảnh, vì nếu bạn đăng ảnh với kích thước đúng, thì trải nghiệm của khách trên Facebook sẽ được cải thiện. Từ đó, quảng cáo của bạn sẽ có khả năng thu hút khách hàng hơn, tăng hiệu quả khi quảng cáo Facebook hơn.

4. Target khách hàng chưa chuẩn xác

Target (đích đến) về khách hàng luôn là thứ bạn quan tâm hàng đầu khi chạy bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Bạn có thể có nhiều cách để tìm ra sở thích của khách hàng tiềm năng, mình ví dụ vài cách:

 • Tự suy nghĩ, đoán xem là khách hàng của mình có hành vi sở thích như thế nào. Tự đặt mình vào tâm thế của khách hàng xem họ cần gì.
 • Dùng Audience Insights tìm sở thích hành vi của khách hàng.

Audience Insights là một công cụ nghiên cứu hành vi khách hàng miễn phí của Facebook.

5. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Điều này thường xảy ra đối với những bạn mới và chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo. Việc chạy quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng thường có 2 nguyên nhân sau:

 • Tắt mở quảng cáo liên tục. Nhiều bạn chưa biết tính năng chạy quảng cáo Facebook theo khung giờ, điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả của chiến dịch
 • Thẻ bị hết tiền và Facebook không thanh toán được. Khi ads đang ngon, phải quý nó như gặp báu vật, kiểm tra tiền trong thẻ, đừng bao giờ để mất ads ngon vì một chút bất cẩn của bản thân.

6. Tài khoản chọn sai múi giờ

Múi giờ của tài khoản quảng cáo Facebook, sẽ quyết định thời điểm bắt đầu 1 ngày mới cho quảng cáo. Bạn có thể kiểm tra múi giờ của các tài khoản quảng cáo đang có trong Facebook Business của mình.

Các bạn điều chỉnh múi giờ của việt nam là GMT +7. Lời khuyên của mình, bạn đang chạy quảng cáo Facebook cho thị trường nào, thì để múi giờ tài khoản quảng cáo theo giờ giấc sinh hoạt của thị trường đó. Trừ khi, bạn có chiến lược chạy quảng cáo Facebook riêng thì có thể không cần theo múi giờ của từng thị trường.

7. Chưa từng chạy nhiều hình thức quảng cáo 

Khi mình chạy quảng cáo Facebook, mình tâm niệm thế này: Nếu bạn là người chạy ads, bạn thấy chán thì khách hàng làm sao thấy thích được ? Nhiều bạn hiện nay cứ đè PPE (Page Post Engagement) để chạy quảng cáo, bạn thấy chán thì khách hàng còn thấy chán hơn bạn. Vì họ còn phải tiếp xúc các quảng cáo khác của đối thủ.

8. Chưa kiểm tra hết các thành phần của chiến dịch

Khi bạn test quảng cáo Facebook, bạn phải biết mình đang test cái gì trong đó. Có một vài yếu tố cơ bản cần test khi chạy quảng cáo Facebook:

 • Nội dung văn bản.
 • Hình ảnh.
 • Tệp khách hàng – cách target.
 •  …

Nói chung, có rất nhiều thứ cấu thành một chiến dịch quảng cáo Facebook. Kinh nghiệm của mình: Khi muốn test một thứ gì, bạn phải giữ nguyên các yếu tố còn lại.

Khi bạn muốn test xem là target vào sở thích A và sở thích B, cái nào hiệu quả hơn, bạn phải giữ nguyên các yếu tố còn lại như nội dung văn bản, hình ảnh,…tất tần tật phải giống nhau hết, chỉ có thay đổi cách target mà thôi.

Bạn phải đảm bảo tính công bằng cho các ads set với nhau, bằng cách giữ lại các yếu tố khác, chỉ thay đổi yếu tố cần test thôi. Như vậy thì kết quả mới khách quan được.

9. Khi tài khoản bị khóa không biết phải làm gì

Không ít lần bạn sẽ bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook khi đang thực hành chạy quảng cáo, việc khóa tài khoản sẽ làm quảng cáo của bạn chạy không hiệu quả nữa. Bạn hãy trang bị ngay cho mình những kiến thức cần thiết để có cách đối phó khi bị khóa tài khoản quảng cáo.

Bạn có thể tìm hiểu bài viết hướng dẫn cách khắc phục khi tài khoản quảng cáo bị khóa tại đây

10. Chưa tìm hiểu về Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp

Phần lớn khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn ngay lần đầu tiên bắt gặp, họ sẽ mua ở những lần sau đó. Có rất nhiều lý do khiến họ không thanh toán ngay:

 • Hỏi lại ý kiến người thân, bạn bè.
 • Không có sẵn tiền ở đó.
 • Cần suy nghĩ thêm về nhu cầu đối với sản phẩm.

Có rất nhiều lý do để họ không mua ngay lần đầu. Chính vì vậy, bạn cần phải học cách Remarketing trên Facebook để có thể tiếp thị lại khách hàng thêm nhiều lần nữa, gia tăng tỉ lệ mua hàng.

CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN CHẠY QUẢNG CÁO 

Với kinh nghiệm hơn 4 năm trong lĩnh vực chạy quảng cáo facebook. Chúng tôi sẽ giúp bạn chạy quảng cáo với chi phí tối ưu và hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn chiến dịch quảng cáo hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG HPRO DIGITAL VIỆT NAM

Hotline: 0912 542 699

Địa chỉ: Số 5B ngõ 495, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *