Thuật toán Google Maccabees và mục tiêu hướng tới

Nhận thấy sự giảm đột ngột lượng truy cập và thứ hạng của nhiều website. Cuối năm 2017 Google đã sắp xếp lại thuật toán xếp hạng Maccabess, điều đó làm cho cộng đồng SEO xôn xao vì tạo nên một biến động không nhỏ về lượng truy cập và thứ hạng của nhiều website

Google Maccabees có tên gọi cũ là Fred là một trong những thuật toán của Google nhắm mục tiêu các website có nhiều từ khóa hoán vị. Tập trung cho các truy vấn tìm kiếm đặc biệt là các trang web nhắm mục tiêu là từ khóa hoán vị như trong ngành du lịch [ Thành phố] + [Dịch vụ] và ngược lại.

Mặc dù Google đã không chính thức công bố những thay đổi này nhưng chúng ta có thể coi đây là một bản cập nhật mới. Các trang web như SEMrush đã thực hiện nhiều nghiên cứu và phân tích để tìm ra lý do và phát hiện rằng thuật toán Maccabees đang ảnh hưởng tới những website sử dụng nhiều từ khóa hoán vị khác nhau.

Biểu hiện của những trang web bị ảnh hưởng bởi Google Maccabees chính là việc giảm lưu lượng truy cập gần 20 – 30%. Bằng chứng cho thấy các trang web thương mại điện tử trước kia sẽ không bị ảnh hưởng trên cùng quy mô nhưng hiện tại với một số báo cáo thì đã có một số website bị giảm lưu lượng truy cập.

Đợt cập nhật cuối cùng trong năm của Google lần này khiến cho không ít người làm SEO trên toàn thế giới phải kiểm tra lại nội dung trên site và giảm thiểu số lượng từ khóa, tối ưu nội dung đảm bảo chúng không trở thành loại quảng cáo làm phiền người dùng. Việc cập nhật thuật toán cốt lõi là nhắm mục tiêu một loại trang web nào đó cần có ý nghĩa. Đại diện của Google cho biết, những thay đổi này có nghĩa là để cải thiện mức độ liên quan, cải tiến các tín hiệu phù hợp cho On-page hoặc Off-page.

Một số giả thiết đưa ra cho việc update của Google Maccabees:

  • Thông tin cập nhật về Maccabees có liên quan đến điện thoại di động:

Lý thuyết này đã bị loại bỏ vì một số báo cáo rằng các trang web của họ thân thiện với thiết bị di động và những báo cáo khác còn cho biết họ không thấy sự thay đổi của Google mobile bot.

  • Tầm nhìn của máy tính bàn ảnh hưởng hiều hơn khả năng hiển thị trên thiết bị di động:

Sau khi khảo sát với một số nơi như MediaWyse và Internet Marketing Ninjas tôi nhận thấy Google Fred hay Google Maccabees cập nhật nhằm mục tiêu ngăn chặn các chiến thuật Black hat gắn liền với việc kiếm tiền tích cực trên các trang web. Dẫn đến quá tải quảng có giá trị thấp và ít lợi ích người dùng.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *